ShiLiu couple - Bởi vì quá sớm mà trở thành quá trễ

8/08/2015 12:21:00 SA


Liu Wen 刘雯 (Lưu Văn)
Người mẫu
DOB: 27/01/1988 
❤︎
Choi Siwon 최시원
Thần tượng, diễn viên
DOB: 07/04/1986

Nhiều người khen Siwon đẹp trai thế này thế kia nhưng tôi lại không thích kiểu đẹp trai cải lương, công tử như anh ấy. Trước đây, khi tôi biết được anh ấy với tư cách là một thành viên của Super Junior thì Siwon mang đến cho tôi một cảm giác rất không đáng tin bởi sự tự tin quá thái, đôi khi thể hiện cảm xúc hơi lố lố nhưng ngoài cảm giác đó ra thì Siwon vẫn là một trong những chàng trai tốt, người gặp người mến.

Cho đến trước khi chương trình này phát sóng, tôi không biết Lưu Văn là ai. Nhưng thông qua bạn bè, tin tức, ấn tượng đầu tiên của tôi đối với chị rất tốt lại có chút đồng cảm vì là gái Bảo Bình với nhau nữa. Lưu Văn chính là người mẫu của người mẫu, chị ấy không chỉ có dáng người trong mơ của các cô gái mà còn có một khuôn mặt thật đẹp, một nụ cười tươi tắn như hoa và hai má lúm đồng tiền rất đáng yêu. À mà nói đến lúm đồng tiền thì Siwon cũng có đấy ~ nghĩ đi nghĩ lại có phải staff của nhà đài ghép đôi bọn họ vì cả hai đều có má lúm đồng tiền không ha? *cười*

Trong 5 tập đầu tiên, Siwon chắc chắn là một thằng cha sát gái, dân chơi đang vận dụng kinh nghiệm của mình mà tán tỉnh Lưu Văn theo tốc độ vũ bão. Câu nói cửa miệng của anh là "Anh làm được tất", rất phong độ, rất ga lăng mà cũng rất hời hợt. Lúc đó Siwon không biết mình đang gặp một cô gái sâu sắc và truyền thống như thế nào. Anh mặc định Lưu Văn giống như những người con gái anh từng tán tỉnh trước kia, những cô gái đã dày dạn kinh nghiệm yêu đương cả trước và sau ống kính. Mọi chuyện đã sai ngay từ khi bắt đầu. 

Cùng khoảng thời gian đó, cô gái Lưu Văn đơn thuần cũng đã rung rinh trước những đòn tán tỉnh tới tấp của đối phương nhưng vì quá đơn thuần như thế mà chị cũng nhận ra sự hời hợt của Siwon. Lưu Văn biết Siwon đang làm theo bản năng nghề nghiệp chứ không phải trái tim, chị biết những câu nói tình cảm của đối phương chỉ là nửa đùa nửa thật nên chị không đáp lại. Mỗi lời chị nói với Siwon đều là từ tận đáy lòng vậy nên đối với những lời đùa giỡn của anh, Lưu Văn đều không đáp lại. Từ lời cầu hôn trong studio, đến yêu cầu gặp mặt gia đình hay thậm chí chỉ là một cái nắm tay khi đang chụp hình, cái ôm khi học nhảy, ... đều bị Lưu Văn vui vẻ từ chối. Chị động lòng đó nhưng chị không thỏa hiệp, không mở lòng bởi vì tâm can chị là thật, không thể đem ra trao đổi với những tình cảm hời hợt của Siwon. Lưu Văn khép mình lại, để một mình đối phương tự biên tự diễn, bản thân mình thì xuôi theo trong chừng mực bởi chị nhận ra, ngay từ đầu mọi chuyện đã không đúng.

Khi hai bên không thể kết hợp với nhau thì chỉ có hai hướng giải quyết, một là giải tán, đường ai nấy đi, hai là ngồi lại nói chuyện, giải quyết hiểu lầm, tiếp tục hợp tác. Cho đến cuối tập 5, hai người mới vì nuối tiếc, giận hờn mà nói chuyện, mở lòng với nhau. Đối với tôi, chuyện tình yêu của họ bắt đầu từ lúc này. 

Sau lần đó, Siwon vẫn nhiệt tình, vẫn tốt bụng, galang với Lưu Văn như thế nhưng anh không còn vồ vập, vội vã nữa mà từng chút từng chút một cảm nhận người con gái thuần khiết bên cạnh. Rồi dần dần anh trong mắt anh, Lưu Văn không còn là một cô người mẫu xinh đẹp đang tham gia show truyền hình với mình nữa mà trở thành một cô gái có lúc dễ thương tươi tắn, cũng có lúc thật chu đáo ngọt ngào, lại có khi yếu đuối mong manh... trên hết, sự trong sáng, sâu sắc của cô ấy làm anh cảm động mà hoảng sợ.  Siwon trở nên thận trọng hơn. Anh nâng niu Lưu Văn, trân trọng từng khoảng khắc hai người bên nhau, lại sợ hãi mình động tâm quá nhiều mà tổn thương cả đôi bên. Siwon thế này tôi không quen nhưng lại rất thích. Lúc trước anh chủ động, chị né xa. Lúc sau chị có dũng khí chủ động anh lại sợ hãi mà giữ mình cho bản thân và cho đối phương. Khi bạn thực sự yêu thương ai đó, bạn mới để tâm nhiều như thế. Nhưng mà dù có kiềm chế thế nào, Siwon cũng không thể che dấu tình cảm của mình dành cho Lưu Văn. Tôi cảm nhận được tình cảm của anh ấy không phải vì dĩa tokbokki, không phải vì anh dẫn chị đi khoe khoang với bạn bè, cũng không phải vì anh nhảy vũ điệu cầu mưa mua vui cho đối phương mà là vì bức ảnh này...


Đây là bức ảnh Siwon chụp Lưu Văn khi hai người ngồi trong nhà thờ ở tập cuối. Anh ấy nói rất nhiều về bức ảnh này nhưng có thể tóm tắt đại ý như thế này: "Anh chụp tấm hình này vì mong muốn cô gái như em phải luôn hướng đến một tương lai tươi đẹp như bầu trời phía trước. Cho dù em chỉ có một mình trong hình nhưng người yêu của em lại là người chụp bức ảnh này. Vậy nên em không có cô đơn." Khi đó, tôi đã cảm động đến rơi nước mắt. Siwon thương Lưu Văn biết bao nhiêu. Nếu chỉ là một người xem chương trình bình thường, bạn sẽ nghĩ Siwon làm theo kịch bản, nói theo yêu cầu nhưng tôi lại đem những lời nói của anh ấy gán vào thực tế mà cảm động.

Thời gian sắp tới, Siwon sẽ phải nhập ngũ 2 năm. Dừng mọi hoạt động đóng phim, ca hát,... của mình. Cũng là 2 năm xa cách. Cho dù chương trình kết thúc, anh ấy muốn dây dưa với Lưu Văn cũng không phải không được nhưng trong 2 năm tới chị biết làm sao đây. Bởi vì biết trước, dù quen nhau, yêu nhau ngoài đời thì hai người cũng sẽ bị chia tách rất nhanh. Anh không đành lòng nên không nói lời hứa hẹn gì cả. Ánh ấy im lặng chính là cho mình và Lưu Văn một cơ hội. Nếu hai năm sau trở lại, hai người vẫn còn cảm giác với nhau thì chính là có duyên có phận, còn nếu không... có lẽ đau buồn cũng đã phai đi rồi. Trong thời gian đó, Siwon muốn Lưu Văn mạnh mẽ, muốn chị tiếp tục tỏa sáng và hướng đến tương lai, dù không ở bên nhau, nhưng anh vẫn sẽ dõi theo chị. Bức ảnh này, Siwon để Lưu Văn giữ. Sâu sắc như thế, thâm tình như thế, làm sao tôi có thể không cảm động được. Hy vọng rằng, 2 năm sau, khi họ gặp lại nhau, Lưu Văn sẽ cầm bức ảnh này đến và ôm lấy anh ấy một lần nữa, giữa con đường hoa anh đào đẹp đẽ ấy.

Nói đến Lưu Văn, lúc Siwon thay đổi cách nhìn nhận về chị cũng là lúc chị có đủ dũng khí để từng chút từng chút một giao từng phần trái tim mình cho người ta. Nhìn chị lau mồ hôi cho anh, nhìn chị gác đầu lên đùi anh lúc bị bệnh rồi lại cái lúc hai người bịn rịn chia tay ở sân bay... tôi chỉ có thể thởi dài mà nghĩ, Lưu Văn ơi, làm sao đây, chị đem tất cả tâm can mình trao cho người ta mất rồi! Từ ngại ngùng đến rung động rồi thận trọng, cuối cùng là dốc hết ruột gan của mình vào người đàn ông ấy, chị tôi sao mà thuần khiết, đáng yêu như thế. Khi anh chị đi chơi hoặc ngồi nói chuyện nhảm nhảm với nhau, có một số bạn ý kiến rằng ai lại đi nói với người yêu mấy chuyện vớ vẩn như thế nhưng cá nhân tôi lại cho rằng, từ những câu chuyện nhỏ nhặt, vụn vặt như vậy mà họ mới hiểu nhau thêm, gần gũi nhau hơn. Khi Lưu Văn nói chuyện với Siwon thì chính là như vậy. Chị rất vui vẻ, hào hứng, ngẫu nhiên mà chêm vào một vài thông tin về bản thân, sở thích, cuộc sống của mình với mong muốn nhận được tín hiệu tương tự từ đối phương. Siwon cũng vậy, thỉnh thoảng cũng gửi lại tín hiệu đáp trả như chuyện về con chó, về bố mẹ anh,... nhưng đa phần, tôi lại có cảm giác Siwon thường lái cuộc chuyện trò của hai người hướng về chương trình nhiều hơn là trao đổi tình cảm, chỉ bởi vì anh sợ. Cũng từ những cuộc trò chuyện như vậy mà mới có tấm hình này...


Trong hình là hai cái ổ khóa hình Doraemon tựa như ổ khóa tình yêu. Có một lần Lưu Văn bảo với Siwon là chị rất thích Doraemon vì cậu ấy có túi thần kì. Vậy là vào cuộc hẹn cuối cùng, Siwon đi mua 2 ổ khóa hình Doraemon. Loay hoay một hồi tự nhiên một cái chìa khóa bị rơi mất, vậy là Lưu Văn mới lấy ổ còn lại móc vào ổ bị mất khóa kia, tựa như tình nhân ước hẹn chung thân. Nhìn một cặp Doraemon giống hệt nhau tươi cười giữa những chiếc lá xanh mượt mà như thế kia, tự nhiên trong lòng tôi có một mong muốn mãnh liệt rằng Lưu Văn và Siwon cũng được bình yên như thế.

Như tôi đã nói đó, tôi chỉ thấy được tình yêu qua những điều nhỏ nhặt như vậy, những thứ lớn lao hơn, vĩ đại hơn tôi không cảm nhận nổi. Có lẽ Lưu Văn cũng vậy. Với những trò tán tỉnh trước kia của Siwon, tuy rằng chị cũng rung động đó nhưng tất cả sẽ không sánh bằng nỗ lực của anh khi lấy lòng những bà bạn khó tính của chị, hay như lúc anh thất vọng vì ko thể chạm vào chị để hoàn thành điệu nhảy Tango, rồi cả lúc anh để lại bên giường bệnh của chị nào là gối, nào là đèn ngủ... Chỉ với những việc nhỏ nhặt như vậy, lần đầu tiên, chị có đủ dũng khí để yêu, để tin tưởng đối phương.

Có đôi khi tôi nghĩ, nếu sau hai năm, họ không còn cảm giác gì về nhau và cuối cùng chia xa mãi mãi thì sao? Câu trả lời chính là, cho dù như vậy, thì đối với người này, người kia mãi mãi là kỉ niệm đẹp, cho dù không nhắc đến thì cũng sẽ không bao giờ quên.
TPHCM, 08/08/2015
"ShiLiu - 16" couple, mãi mãi hạnh phúc


P/S: Nếu bạn ghé qua đây, nhờ bài này mà có chút hứng thú đi xem hết 12 tập ngắn ngủi của cặp đôi này, bạn sẽ hiểu vì sao tôi lại đặt tựa như vậy cho bài viết.
You Might Also Like

2 nhận xét

  1. Đọc bài viết của chị chỉ nghĩ đến 2 từ : Đồng cảm. Em thích lối hành văn của chị, thân, An Mộc.

    Trả lờiXóa
  2. Nerissa đã mang mình đến đây, bởi vì quá sớm mà thành quá trễ, rồi một ngày người ấy sẽ đến, người biết trân trọng em, chứ không phải thằng nhóc giỏi hứa hẹn, khoe khoang, ngạo nghễ vốn chỉ muốn chinh phục. Anh biết sâu trong thâm tâm em là một cô gái trong sáng, phúc hậu, anh trót yêu em vì điều đó chứ không phải địa vị, sắc đẹp gấm vóc gì hết. Không biết sao hai đứa cứ có khoảng cách không nói nên lời, không biết em còn đang bâng khuâng điều gì mà sao đứa tiến thì đứa kia lại lùi, chắc lo duyên vậy, cũng có thể em còn đắn đo nhiều người biết yêu thương em. Thôi thì đó cũng là kỉ niệm đẹp như tác giả bài viết có nói, tâm anh sẽ khắc ghi từng có khoảng thời gian yêu một người say đắm như em, cô công chúa biển mùa đông.

    Trả lờiXóa

Popular Posts