[Review] SUICIDE SQUAD (Biệt đội cảm tử)

8/07/2016 09:51:00 CHDirected by David Ayer
Stars: Will Smith, Jared Leto, Margot Robbie,...Bộ phim thứ hai về các siêu anh hùng của DC trong năm 2016 và phải thú nhận là tôi đánh giá bộ phim này cao hơn Batman v Superman: Dawn of Justice nhưng đây không phải là một bộ phim quá hay. 

Có một bình luận trên IMDB nói như này "It's not as good as your expect nor as bad as you heard" (Nó không hay như bạn kỳ vọng nhưng cũng không tệ như người ta nói đâu), đây chính xác là những gì mà tôi nghĩ khi bước ra khỏi phòng chiếu phim. Hoặc do kỳ vọng của tôi về Suicide Squad cũng không quá cao nên tôi dễ thỏa mãn hơn những khán giả khác chăng?

"Không được như kỳ vọng" bởi vì nội dung phim không có gì mới mẻ, không quá bất ngờ, cũng không hồi hộp hay khó đoán. Câu chuyện chính rất đơn giản, thì tập hợp một đội quân rồi đi làm nhiệm vụ sau đó có những tình huống gây khó khăn xảy ra... cuối cùng thì đâu lại vào đấy thôi. 

Nhưng tôi vẫn rất thích thú và chăm chú từ đầu đến cuối bộ phim. Vì sao? Vì các nhân vật trong Suicide Squad rất rất rất thú vị. Từ Harley Quinne đến Deadshot, Diablo, Joker,... mỗi nhân vật đều đem đến cho tôi những ấn tượng sâu sắc cùng những câu chuyện đáng nhớ.  Xem mãi những vị siêu anh hùng đức cao vọng trọng, xả thân vì chính nghĩa và lý tưởng cao quý cũng nhàm chán, đổi món là cần thiết nhưng nếu không khéo léo thì sẽ gây phản cảm và theo lối mòn. Nhưng Suicide Squad đã làm khá tốt. 

Cho dù Biệt đội cảm tử đã dũng cảm chiến đấu và chiến thắng như thế nào thì bọn họ vẫn là những kẻ xấu xa, là thành phần tội phạm nguy hiểm. 

Mặt khác, những kẻ đó có đáng ghê tởm đến đâu thì họ vẫn có những câu chuyện của riêng mình, vẫn có một góc khuất yếu đuối nào đó.

Vấn đề là chúng ta, những người ngoài, sẽ nhìn nhận họ từ góc độ như thế nào? Có vô số lựa chọn cho nên suy nghĩ và thái độ của mọi người sẽ khác nhau. Nếu là tôi thì tôi sẽ không lại gần đám người đó đâu *cười* nhưng sẽ đứng từ xa để ngóng theo. Tôi sợ hãi nhưng tôi lại rất thích thú và ngưỡng mộ Suicide Squad - Biệt đội cảm tử. 

Câu chuyện của Deadshot là tình cha con. 
Câu chuyện của Harley Quinn là tình yêu vặn vẹo và điên cuồng với Joker.
Câu chuyện của Diablo là một bi kịch không thể vãn hồi. 
...

Khi cốt chuyện chính quá đơn giản thì những rối rắm, trăn trở,.. trong các câu chuyện bên lề trở thành những thứ gia vị không thể thiếu để cứu vãn bộ phim. 

Có một tình tiết trong phim mà tôi rất thích. Đó là khi mới bước vào chiến trường, Flagg đã nói với Deadshot về  sự khác nhau giữa những người lính và sát thủ. Họ cùng sử dụng súng để tiêu diệt kẻ thù nhưng những người lính khi gặp nguy hiểm sẽ xông lên còn những sát thủ giết người vì tiền như Deadshot thì sẽ lập tức rút lui. Đó là khoảnh khắc tôi cảm nhận sâu sắc được lằn ranh rõ ràng giữa những siêu anh hùng khác và đội quân cảm tử ô hợp này. Và tôi bỗng nhiên khao khát được thấy Suicide Squad cùng Justice League chạm mặt. Đó hẳn sẽ là một khung cảnh đầy cảm xúc!

Vậy còn Harley Quinn, nhân vật được yêu thích và ca ngợi nhiều nhất trên khắp các mặt trận thì sao? Ôi, các bạn hãy đi xem phim đi! Chỉ riêng Harley Quinne và câu chuyện tình yêu của nàng với Joker thôi cũng đã đáng xem lắm rồi chứ đừng nói đến riêng bản thân nàng. Chưa bao giờ tôi nghĩ một con điên như nàng có thể tác động đến tôi nhiều đến thế. Khi nàng cười, khi nàng lên cơn điên, khi nàng tuyệt vọng hay cả khi nàng cư xử nhưng một đứa nhóc tuổi teen,... trái tim tôi đều treo ngược lên. Harley Quinn của Margot Robbie là một con điên hoàn hảo, một cô nàng xấu xa nhưng ai cũng yêu nàng và muốn yêu chiều nàng.

Nói đến nữ hoàng thì nên nói đến vua một chút. Có nhiều người chê bai Joker của Jared Leto. Nhưng so sánh vai diễn này với Joker của Heath Ledger, tôi thấy sự khác biệt và đó là thành công của Jared Leto. Joker trong The Dark Knight là một tên tội phạm nguy hiểm đầy ám ảnh, điên rồ nhưng Joker trong Suicide Squad là một tên điên nguy hiểm với nhân sinh quan văn vẹo. Vậy thì, đối với tôi, mọi sự so sánh đều không cần thiết nữa. 

Thêm một lý do nữa để không thể bỏ lỡ bộ phim này, kỹ xảo và âm nhạc trong phim quá xuất sắc. Ngay từ đầu phim tôi đã ngỡ ngàng và tự hỏi rằng, ô, mình đang xem một vở nhạc kịch hay là một bộ phim hành động chém giết đùng đoàng đây? Như thể mọi tinh hoa của DC đều đã dồn vào phần âm nhạc trong Suicide Quad, quá hay và quá chuẩn. Mà thêm nữa, nếu xem ở nhà, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được trọn vẹn sự tuyệt vời này. 

Tóm lại, Suicide Squad là một phim hành động đáng xem bởi rất nhiều lý do, ngoại trừ nội dung của phim. Cho nên, bạn đừng thắc mắc tại sao tôi lại dành quá nhiều lời khen cho nó nhưng Suicide Squad vẫn không được đánh giá cao tại các trang review khác. Nói cho cùng, khi phần hồn đã không được trọn vẹn thì dù những thứ râu ria khác cũng không thể khiến người ta nhớ nhung và suy nghĩ nhiều về bộ phim nữa. TPHCM, 07/08/2016You Might Also Like

0 nhận xét

Popular Posts