[Review] GIỚI THIỆU ĐAM MỸ (2) - TOP 9 TIỂU CÔNG

9/23/2016 11:58:00 CH

Bài trước: [REVIEW] GIỚI THIỆU ĐAM MỸ - TOP 5 TIỂU CÔNGTop 9 tiểu công của tôi

1. Hạ Thần (Yêu em 59 giây - Vân Quá Thị Phi): phúc hắc mỹ công

2. Phòng Vũ (Kim bài đả thủ - Phao Phao Tuyết Nhi): ôn nhu cường công

3. Dương Tiếu Văn/Võ Đại Lang (Bất Dạ Thành - Bất Dạ): ôn nhu công

4. Diệp Lãng (Cảm ơn em vẫn cường - Dịch Tu La): S công (S này chính xác là S trong SMBD đó ạ)

5. Tiêu Hà aka Tiramisu (Trứng ốp tiêu sái - Bạch Hồng Minh Nguyệt ): thoát tuyến công

6. Lý Minh Hiên (Thù đồ - Lý Tùng Nho): ôn nhu công

7. Báo hoa Mông Đế (Trọng sinh chi liệp báo - Lai Tự Viễn Phương): phúc hắc cường công

8. Nhâm Viễn (Chín cây số tình nhân - Cận Sắc Ivy): ôn nhu công

9. KO (Nụ cười khuynh thành - Cố Mạn): phúc hắc mặt than ôn nhu côngDạo này đọc truyện mới biết mình già rồi. Hồi trước tôi khá thích hình mẫu các anh công (trong đam mỹ) hoặc nam chính (trong ngôn tình) bá đạo phúc hắc lãnh khốc. Bây giờ thì lại quắn quéo chết lên chết xuống vì các anh trai ôn nhu thâm tình. Tựa như Phòng Vũ, như Lý Minh Hiên hay Dương Tiếu Văn cũng được đi. 

Trước khi qua mục đề cử, tôi chỉ muốn chia sẻ một chút về các tiểu công nằm trong top.

Đầu tiên là Nhâm Viễn. Thật ra Nhâm Viễn chính là hình tượng chính xác của một tiểu công ôn nhu, ôn nhu đến mức để cho tiểu thụ phản công (một lần thôi). Tuy tôi không thích tình tiết phản công lắm nhưng tôi vẫn thích Nhâm Viễn, một người đàn ông dịu dàng, lịch thiệp, chu đáo mà cũng rất cương quyết. Nói trắng ra là một người đàn ông khá hoàn hảo đó. Đáng lẽ Nhâm Viễn sẽ ở một vị trí cao hơn trong list của tôi nếu tác giả khắc họa anh rõ ràng hơn nữa, có một điểm nhấn mãnh mẽ hơn nữa về con người và tình cảm của anh. "Chín cây số tình nhân" chủ thụ mà tiểu thụ lại khá cường, rất thâm tình. Dưới ngòi bút của Cận Sắc Ivy, Lê Kiều Xuyên quá cường mà Nhâm Viễn lại quá ôn nhu, chuyện tình của hai người là quãng thời gian khá dài, các tình tiết lại có phần nhẹ nhàng, lãng đãng nên thành ra ngoài Lê Kiều Xuyên thì những người khác đều trở nên mờ nhạt một cách đáng tiếc. Mà đáng tiếc nhất là sự mờ nhạt của Nhâm Viễn. Không phải tác giả xây dựng hình ảnh tiểu công không đầy đủ, không chi tiết mà là tác giả đã không tạo được một tình huống nào thực sự đặc biệt để khắc ghi Nhâm Viễn vào lòng người đọc. 

Ví như Phòng Vũ, sau này dù có đã quên rất nhiều chi tiết của truyện thì tôi vẫn nhớ được rằng anh ấy đã hy sinh tự do của mình để đánh đổi lấy tương lai, sự nghiệp cho Dương Lỗi. 

Hay như Lý Minh Hiên, dù trong Thù Đồ, trọng tâm của câu truyện là sự trả thù của Thẩm Hi nhưng bản thân anh chẳng có vai trò gì trong đó cả. Vậy mà tôi vẫn nhớ rõ hình ảnh Lý Minh Hiên ngồi trong xe một đêm dài đằng đẵng, tay nắm chặt chiếc điện thoại vẫn còn đang kết nối cuộc gọi chỉ để an ủi Thẩm Hi, để em ấy có được một giấc ngủ an lành. Khi đó anh vừa mới biết về kế hoạch trả thù của cậu ấy, hai người vừa mới chia tay.

Cho nên, sau khi đọc 2 truyện của Cận Sắc Ivy, dù tôi có nói với bạn tôi rằng Cận Sắc Ivy thật ra là mẹ đẻ sủng công nhưng tôi vẫn tiếc nuối bởi cô ấy không thể tạo ra một chi tiết đắt giá nào để người đọc có thể khắc cốt ghi tâm hình ảnh tiểu công. Với lý do như vậy, tôi chắc chắn rằng Nhâm Viễn sẽ không thể leo cao trong bảng xếp hạng của tôi và tôi hy vọng anh ấy không bị rớt đài trong thời gian tới vì một tiểu công khác *cười*.

Thứ hai là Dương Tiếu Văn/Võ Đại Lang. Đây là tiểu công duy nhất trong bảng xếp hạng mà tôi vừa thương vừa hận. Tôi là team_sủng_công nhưng khi đọc Bất Dạ Thành đã có lúc tôi muốn bóp chết Dương Tiếu Văn. Thế mà đến cuối tôi vẫn tha thứ, vẫn thương Dương Tiếu Văn như thương Lý Dĩ Thành, vẫn mỉm cười ngọt ngào khi hai người hạnh phúc bên nhau. Sở dĩ Dương Tiếu Văn có thể leo lên được vị trí cao như thế là bởi vì Bất Dạ Thành là một câu truyện hay, hiện thực hướng và có 80% dựa trên chuyện có thật. Rõ là ôn nhu như thế, thâm tình như thế nhưng lại làm tổn thương người mình yêu, đả thương chính bản thân mình. Rõ là trong câu chuyện ấy không có ai đúng cũng chẳng có ai sai nhưng giận dữ và thương yêu của tôi dành cho Dương Tiếu Văn là có thật. Có lẽ anh đã hành xử sai lầm trong một lúc nào đó nhưng đến cuối cùng anh đã đúng khi dùng tất cả sự ôn nhu của mình để ở bên Lý Dĩ Thành. 

Còn về Phòng Vũ thì tôi đã nói rất rõ trong bài review Kim bài đả thủ rồi, không nói thêm nữa. Chỉ muốn nói là tôi nể tình Hạ Thần bao nhiêu năm nay nên mới không hạ bệ anh ấy mà thay bằng Phòng Vũ đó *cười*.

Đề cử đam mỹ (đã hoàn)

Nụ cười khuynh thành (Ngoại truyện "Yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên) - Cố Mạn: KOMica là couple BL đang làm mưa làm gió trên khắp các mặt trận từ đam mỹ đến ngôn tình cho nên tôi đề nghị các bạn tìm các đoạn cut của cặp này trong phim truyền hình và đọc ngoại truyện đi, dễ thương lắm. Hay là tôi cũng cho KO vào danh sách các tiểu công nhỉ, huhu, dù ảnh không chính quy đam mỹ :((((

Kim Bài Đả Thủ - Phao Phao Tuyết Nhi

Bất Dạ Thành - Bất Dạ: Đọc để biết cái gì gọi là "đúng lúc nhưng không đúng người", cái gì gọi là "đúng người nhưng không đúng lúc" và cái gì gọi là "đúng lúc mà cũng đúng người. Lý Dĩ Thành có hai mối tình khắc cốt ghi tâm. Mối tình đầu với một cô gái, khi chia tay rồi cậu đau lòng đến chết đi sống lại, phải nhờ đến bác sĩ tâm lý, phải ẩn mình sau một cái mặt nạ để phát tác suốt một thời gian dài mới có thể nguôi ngoai. Còn với Dương Tiếu Văn/ Võ Đại Lang, hai người chưa chính thức yêu nhau, chỉ ở bên nhau một thời gian ngắn, vậy mà khi xa nhau rồi cậu lại chẳng thể sống tiếp một cuộc đời bình thường được nữa. Với người con gái kia, Lý Dĩ Thành có thể đối mặt với nỗi đau chia ly nhưng với Dương Tiếu Văn thì cậu không dám, cũng không thể. Phải đau đớn đến mức nào mới trốn chạy xa như thế? Phải đau đớn đến mức nào mà Lý Dĩ Thành mới phải biến thành một người hoàn toàn khác để trốn chạy như thế? Còn Dương Tiếu Văn, anh không ngờ mình cũng được yêu lại không có dũng khí để chiếm hữu, để dành giật cho nên bỏ lỡ bốn năm trời. Chỉ là, sau khi gặp lại dù Lý Dĩ Thành đứng trước mặt anh có thay đổi như thế nào thì anh vẫn yêu cậu ấy, yêu đến mức chỉ muốn nhìn thấy cậu một lần rồi sau này có ra sao cũng được. Một lần đó, may mắn sao, đã trở thành mãi mãi.

Chín cây số tình nhân - Cận Sắc Ivy

Ba trăm sáu lăm Kim Diệu Nhật - Cận Sắc Ivy

Mao hợp thần ly - Mỗ Niên Mỗ Nguyệt (Khốn Ỷ Nguy Lâu)

Tôi không yêu nữa - Khởi Ti Kê

Trù sư đích thất ngộ trọng sinh - Á Mạch Ngốc 

Xuyên việt chi miễn vi kì nam - Liên Tích Ngưng Mâu

Như tôi đã nói, và xin nhắc lại, những truyện trên đều có chung những thuộc tính sau: HE, 1x1, niên thượng, KHÔNG hỗ công.

TPHCM, 23/09/2016

You Might Also Like

3 nhận xét

 1. Đã đọc rất nhiều truyện của Ivy, rất thích tác giả này, ấn tượng nhất vẫn là THIỀU QUANG ĐẢO TỰ, ko biết bạn đã đọc chưa, thỉnh thoảng mình vẫn đọc lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình team sủng công nên đọc văn án của Thiều Quang Đảo Tự xong vẫn chưa dám đọc bạn ạ >.< Đau tim lắm >.<

   Xóa
  2. Tin mình đi cái văn án nó nghe vầy thôi chứ mưa nhỏ sấm to không hà. Chi tiết thế thân là thế mà không phải thế, bản thân thụ cũng sẽ dứt khoát nhanh gọn với tình cảm bản thân, mà chính công cũng không chịu làm thế thân gì đâu, ảnh bá đạo chiếm hữu lắm. Và "ánh trăng sáng" ban đầu của tiểu thụ cũng chỉ là một cơn gió thoáng qua làm rõ tình cảm của đôi chính thôi

   Xóa

Popular Posts